Gạo Lài Miên Campuchia 10kg

250.000₫ 260.000₫

★ FREESHIP: Bán kính dưới 5km
★ ĐÓNG GÓI: 10kg
◉ ĐẶC TÍNH: Dẻo xốp, thơm ngon, hương vị đậm đà

Cửa hàng bán lẻ:
SN 121 Vũ Hữu - Thanh Xuân _HN
Cơ sở sản xuất: SN 42 - Đường 422 - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội

Gạo đặc sản Campuchia được xếp hạng là loại gạo thơm ngon hàng đầu trên thế giới. Rất nhiều du khách đến đây thường chọn mua gạo về để thưởng thức và làm quà cho bạn bè người thân.

Hiện nay, Việt Nam vẫn luôn tự hào là thị trường xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới với rất nhiều các loại gạo ngon được ưa chuộng. Nhưng danh xưng để nhất gạo và lọt vào top 1 danh sách gạo ngon nhất trên thế giới lại không phải gạo của Việt Nam mà thuộc về loại Gạo đặc sản Campuchia. 3 năm liền liên tiếp thứ gạo Lài Miên (hay còn gọi là gạo Phka Romdoul) của đất nước chùa tháp được vinh dự bình chọn là gạo top đầu thế giới trong hội chợ Lương Thực.

Gạo Lài Campuchia được đánh giá cao cả về chất lượng, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Mặc dù nền nông nghiệp của Campuchia chưa phát triển như Việt Nam nhưng bù lại việc tổ chức canh tác và chăm sóc cây lương thực lại được đầu tư hết sức cẩn thận kĩ lưỡng. Để cho ra thứ gạo ngon, từ khâu chọn giống lúa đến thời điểm gieo trồng đều được tính toán cẩn thận. Và cũng chính vì vậy mà loại Gạo này chỉ có 1 vụ thu hoạch duy nhất vào khoảng tháng 11, 12 hằng năm.

Đặc biệt người nông dân tại đây không sử dụng hóa chất, các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu trong quá trình phát triển của cây lúa vì vậy thành quả thu được là loại gạo sạch (gạo organic). Giá thành của Gạo đặc sản Campuchia cũng rất hợp lý chính vì vậy càng thu hút được sự quan tâm ưa chuộng của các vị thực khách sành ăn.

Nhìn bề ngoài có thể dễ dàng phân biệt được gạo Lài Miên – Gạo đặc sản Campuchia với các loại gạo thông thường khác. Hạt gạo dài, màu trắng đục hơi trong và đều. Khi chưa chế biến, gạo Lài Miên đã có một mùi thơm nhẹ của lương thực.

Lưu ý cách nấu cho loại gạo này là khoảng 200g gạo sẽ cho 240 – 300ml nước để đảm bảo gạo không bị khô hoặc nát.

Sau khi nấu lên, các hạt gạo nở đều, trắng tinh, hạt cơm không bị dính với nhau mà có độ dẻo xốp, thơm ngon hấp dẫn. Đây là gạo hữu cơ nên rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần lưu ý bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo thoáng mát tránh xuất hiện mọt.

Thông tin khác

Sản phẩm mới nhất

Hotline: 0904 682 153